Top 30+ Truyện Ngôn Tình Ngược Tâm Ngược Thân, Ngược Nam

Qua bài viết trên của khogamemobile.com Ngược nam chính tơi tả mà mình muốn chia sẻ đến cho mọi người, rất mong mọi người tiếp tục ủng hộ các bài tiếp theo.

Lần cập nhật gần nhất December 18th, 2022 – 08:46 pm

Đây có lẽ là listing ngôn tình khiến mình mệt tim nhất trong quá trình ngồi tổng hợp, không biết nên phân ra thế nào để các bạn dễ tìm truyện. Sợ những bạn tâm trạng không tốt, muốn tìm chút truyện ngược nam để vực lại tinh thần thì lại bị cuốn vô nội dung của mấy bộ ngược tơi tả, kết SE, những người yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau thì lại càng buồn hơn. Cuối cùng thì mình quyết định là sẽ chia ra hiện đại ngược và cổ đại ngược, xếp truyện kết HE trước SE, cảnh báo đỏ là những bộ kết SE trong listing truyện ngôn tình ngược này đều rất nặng đô, nên bạn hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đọc nhé!

High truyện ngôn tình hay

  • High 35+ truyện ngôn tình gương vỡ lại lành, hiện đại
  • High 25+ truyện ngôn tình đại thúc loli, trâu già gặm cỏ non
  • High 25+ truyện ngôn tình cổ đại sủng, nam nữ cường
  • Evaluation listing truyện ngôn tình của Cửu Nguyệt Hello theo hệ liệt
  • High 15+ truyện ngôn tình bẻ cong thành thẳng

Ngôn tình hiện đại ngược, kết HE

1. Huyền của Ôn Noãn – An Ninh

Câu chuyện tình yêu của Ôn Noãn và Chiếm Nam Huyền bắt đầu từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Tình yêu của họ cũng được hai bên gia đình hết mực ủng hộ, tưởng rằng họ sẽ mãi mãi bên nhau như vậy nhưng câu chuyện dần rẽ sang hướng khác khi Ôn Noãn phát hiện ra chị gái Ôn Nhu cũng phải lòng Chiếm Nam Huyền. Cô liền nảy sinh tâm lý muốn nhường Chiếm Nam Huyền cho chị gái nên thẳng thừng chia tay. Cô nhờ Chu Lâm Lộ – anh chàng yêu đơn phương cô làm bình phong thế thân để đoạn tuyệt mối tình đẹp đó. Việc chia tay khiến tinh thần của cả 2 xuống dốc, cha cô và Huyền vội vàng về nước dù đang đi công tác ở nước ngoài và cùng tử mạng trong chuyến bay đó. Nữ chính lúc đó sốc tinh thần, cảm thấy có lỗi với nam chính, cộng thêm chị gái cắt cổ tay tự vẫn nhưng không thành, sau khi lo xong tang lễ cho bố thì cô bay sang Anh, hoàn toàn mất tích.

Truyện đọc khá mệt tim vì anh quá yêu cô, cũng hận cô vô cùng vì ngày xưa bỏ anh mà không nói lý do, hận cô chưa bao giờ đặt anh vào vị trí chọn lựa đầu tiên, luôn hello sinh anh để thành toàn cho hạnh phúc của người khác. Vì vậy nối tiếp câu chuyện là hết lần này đến lần khác dằn vặt nhau, anh muốn dạy cô cách trân trọng tình yêu của anh, muốn cô phải hận anh như anh đã và đang hận cô như thế nào. Nam chính đúng là bậc thầy thủ đoạn, anh từng bước kéo cô trở lại bên mình, rồi từng bước dày vò ngược tâm nữ chính.

Nói thật thì nam chính cũng đáng thương vì anh yêu nữ chính quá mà bị bỏ như vậy, còn nữ chính thì giống như nam chính từng nói anh cũng chẳng hello vọng một cô bé 15 tuổi có thể xử lý chuyện này tốt hơn, dù sao cũng là điều dễ hiểu. Anh hiểu được nhưng vẫn hành nữ chính tơi tả, có những lúc thấy ổng hành nữ chính đến biến thái thì lại đọc những đoạn miêu tả nội tâm đau đớn của ổng, thế là không ghét được. Cái ngược của truyện xoay quanh việc 2 con người quá yêu nhau và không ngừng hành hạ nhau.

Huyền của Ôn Noãn assessment

2. Trò chơi nguy hiểm – Ân Tầm

Ân Tầm được biết đến bởi những cuốn tiểu thuyết dài lê thê và ngược thê thảm, tuy vậy những tác phẩm của cô vẫn rất được độc giả yêu thích. “Trò chơi nguy hiểm” là chuyện tình cha con nuôi giữa Lôi Dận và Mạch Khê. Ngay từ đầu họ vốn đã chẳng thuộc về nhau giống như hai thái cực luôn đẩy đối phương xa hơn. Một người lạnh lùng, tàn khốc không biết yêu là gì, một người mạnh mẽ, quật cường nhưng bên trong mềm yếu. Những đau khổ, nỗi đau về thể xác và tinh thần cứ kéo họ đi xa hơn, ngoái đầu lại đã chẳng thấy nhau. Nhưng cuối cùng họ cũng tìm được nhau, bên cạnh nhau với tư cách là một người đàn ông và một người phụ nữ, cùng nhau nắm tay đi hết cuộc đời còn lại.

3. Hải Thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đây là một câu chuyện về sự chờ đợi, Hiểu Tô cố chấp muốn đợi Thiệu Chấn Vinh, cả cuộc đời này, có lẽ cô sẽ cứ tiếp tục chờ đợi, vĩnh viễn không hối hận. Cho nên có lẽ cô không bao giờ biết rằng, ngay sau lưng cô, có một người cũng đang cố chấp chờ đợi, chờ đợi cô ngoảnh đầu nhìn lại. Chúng ta yêu một người, rốt cuộc là vì lẽ gì? Vì người ấy có vẻ đáng thương, vì một nụ cười, vì một lời nói, một sự việc? Hay đơn giản chỉ vì đó là chính người ấy, không phải một ai khác?

Đỗ Hiểu Tô – một phóng viên văn nghệ năng động mạnh mẽ – đóng giả thành y tá chỉ để “săn” được tin tức mới nhất, để rồi gặp được bác sĩ khoa ngoại Thiệu Chấn Vinh như thể vận mệnh đã sắp đặt trước. Đối mặt với bác sĩ Thiệu vừa hoàn hảo vừa dịu dàng, Hiểu Tô bắt đầu theo đuổi bằng kế hoạch bám sát không rời. Cuối cùng, cô cũng có được tình yêu của anh, nhưng đáng tiếc, hạnh phúc cũng tựa như pháo hoa, không thể nắm giữ trong tay. Ngay vào lúc tình yêu ấy nhận được lời chúc phúc của tất cả mọi người, sự xuất hiện của Lôi Vũ Tranh – anh trai Thiệu Chấn Vinh đã phá tan tất cả hy vọng của Hiểu Tô. Vì tổn thương khi bị phản bội thời niên thiếu mà tự buông thả bản thân một lần duy nhất, cuối cùng Hiểu Tô nhận lấy sự báo ứng vào chính lúc này. Cuộc đời không phải là bất biến, nhưng mọi việc lại vẫn là vô vọng, bởi không ngờ rằng đối tượng đêm hôm đó của cô lại chính là Lôi Vũ Tranh. Đỗ Hiểu Tô nên đi đâu về đâu…

“Anh bắt đầu yêu cô từ khi nào, bản thân anh không biết, tại sao anh yêu cô, chính anh cũng không biết. cũng như không biết vì sao hoa lại nở, không biết tại sao cầu vồng lại xuất hiện sau cơn mưa, không biết vì sao đứa bé sơ sinh lại cười…”

Hải Thượng phồn hoa assessment

4. Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm

Đây là câu chuyện tình yêu giữa cha con nuôi, họ cách nhau mười bảy tuổi, một khoảng thời gian dài phải không? Hàn Thiên Vu – cô hận Hàn Trạc Thần, cô chỉ muốn tự tay mình giết chết anh để báo thù cho gia đình của mình. Còn anh đối với cô là cảm giác gì? Là yêu, là không nỡ rời xa hay chỉ là một người thay thế? Trải qua biết bao khó khăn, khoảng cách tình cảm, họ đã vứt bỏ hết chướng ngại, bức tường ngăn cách để tìm được nhau, đây quả thực là một cuốn tiểu thuyết hay nhưng cũng lấy đi nhiều nước mắt của độc giả.

5. Ám dục – Thánh Yêu

Thánh Yêu cũng như Ân Tầm có thể nói là hai cái tên viết truyện “ngược” nhiều nhất, nhắc đến ngôn tình ngược thì không thể quên 2 cái tên này. Ám dục không nhận được nhiều sự đồng tình từ độc giả mấy bởi nhân vật nữ chính Dung Ân quá mê luyến người cũ, cô lúc nào cũng “bài xích” tình yêu của Nam Dạ Tước dành cho cô. Anh vì cô mà trúng một phát đạn, bị phản bội như vậy nhưng vẫn một lòng yêu cô, thử hỏi trên đời này còn người đàn ông nào chung thủy như vậy? Nhưng could mắn, tình cảm của anh đã được hồi đáp, họ gạt bỏ tất cả quá khứ và cùng nhau vun đắp nên một gia đình hạnh phúc, chính cái kết tốt đẹp này đã góp phần nào an ủi người đọc.

6. Anh hận anh yêu em – Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Một câu chuyện tình yêu kéo dài hơn 13 năm với rất nhiều thăng trầm, vui buồn, đắng cay lẫn ngọt ngào. Hình Dục là một cô bé không nơi nương tựa, trong đêm mưa gió được cha của Hình Khải cứu giúp, nhận về làm con dâu nuôi từ bé. Cô cứng cỏi, gan lì, mặc cho anh có xỉ vả, trêu chọc, dùng những lời lẽ làm tổn thương người thì cô vẫn luôn lẳng lặng theo sau, lo lắng cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ. Từ nhỏ đến lớn là một chàng trai quậy phá khiến cho cha anh đau đầu, còn thầy cô, bạn bè, hàng xóm ai nấy đều muốn tránh xa quả bom này. Nhưng dần dần trái tim anh lại hướng về người con gái này. Tôi rất giận lúc anh đính hôn với An Dao vì để chứng tỏ với Hình Dục “lạnh lùng” kia và để thỏa mãn sự hư vinh của mình. Nhưng rồi sau đó lại thấy phục anh, vì….cùng vợ chưa cưới sống chung một phòng cả năm mà vẫn không có chuyện gì xảy ra, vì anh không yêu An Dao hay đơn giản chỉ vì cô ấy không phải Hình Dục của anh.

Vì tình yêu, anh dần lột xác từ một cậu thiếu niên bồng bột, lêu lỏng trở thành người đàn ông thành thục, tài năng, tinh thông 5 ngoại ngữ, là tinh anh trong giới ngoại giao. Sau này, khi chị bị mất trí nhớ, giống như một đứa trẻ, anh vẫn luôn ở bên chị: nấu ăn, làm việc nhà, bón thức ăn cho chị, tắm cho chị, kể chuyện cổ tích cho chị nghe trước khi đi ngủ,…mới thấy anh yêu chị đến dường nào. Những việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại không đơn giản chút nào, làm ngày một ngày hai còn có thể cố gắng nhưng một năm 365 ngày, suốt 2 năm như thế anh vẫn yêu thương chăm lo cho chị thì phải cần biết bao dũng khí và tình yêu? Có lẽ đây là những khoảnh khắc ngọt ngào nhưng lại mang lại vị đắng cho người đọc rất nhiều.

Họ nhận ra tình yêu dành cho đối phương từ rất sớm, chỉ là thời thanh xuân, do sự bồng bột, do quá khứ tuổi thơ đeo đuổi, do những trắc trở có tên là duyên phận mà có đôi lần họ đã lạc mất nhau nhưng rồi tình yêu cuối cùng cũng kéo anh chị về bên nhau. Yêu nhau, đâu chỉ đơn thuần là những lời thề non hẹn biển mà còn cần có sự bao dung, kiên trì và dũng khí.

7. Nơi Nào Đông Ấm – Cố Tây Tước

6 năm cách biệt, nước Pháp xa xôi đã trui rèn nên một Giản An Kiệt lạnh lùng, thờ ơ. Từ khi nào trên môi cô luôn thường trực nụ cười mỉa mai, từ khi nào miệng lưỡi cô trở nên độc địa và cay nghiệt? Hay đúng hơn, từ khi nào mà An Kiệt đã trang bị được cho mình một vỏ bọc xù xì và thô ráp như thế để che đậy một tâm hồn chẳng thể lành sẹo.

Ngày hôm ấy, cái ngày định mệnh cô chẳng hề mong nhớ lại. An Kiệt hoảng sợ và run rẩy, cầu mong có một người đến bên vỗ về và an ủi mình. Anh đã đến, giáng cho cô một cái tát, nhìn cô bằng ánh mắt nghi ngờ và phẫn nộ. Sau đó cô sang Pháp, 6 năm trời luôn bị ám ảnh vì một sinh mạng bị kết thúc, ám ảnh về ánh mắt đó, cái tát đó… An Kiệt sợ, cô thừa nhận bản thân mình thực sự sợ hãi… Nhưng nếu An Kiệt biết, 6 năm trời cô cô đơn nơi đất khách quê người cũng là 6 năm trời có một người chỉ dám bất lực dõi theo từ xa. Nếu cô biết… Còn rất nhiều điều An Kiệt chưa biết… Một khi cô biết thì sao chứ? Liệu kết cục có thể thay đổi? Truyện có 2 phần, phần ngược hầu hết nằm ở “Nơi nào đông ấm”, “Nơi nào hạ mát” lại ngọt nào nhẹ nhàng.

8. Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu

Câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng kéo dài hơn mười năm của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng khiến không ít người đọc rơi lệ. Giang Nhân Ly là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, có ý chí sinh tồn mạnh mẽ, thay vì chọn làm cô bé Lọ Lem chờ phép màu giúp đỡ thì cô chủ động đi tìm và nắm lấy hạnh phúc. Mạc Tu Lăng chính là người khiến cô rung động nhưng lúc đó anh và cô em gái cùng cha khác mẹ của cô đang trình diễn tiết mục “thanh mai trúc mã”. Có những lúc duyên phận giữa họ tưởng chừng như đã kết thúc nhưng lại từ lúc nào lại chung một con đường. Câu chuyện đã gửi gắm đến độc giả một thông điệp: “Duyên phận là một điều gì đó rất kỳ diệu, những người không thuộc về nhau dù cố níu kéo cũng chỉ là con số không, còn những người đã có duyên với nhau đi một vòng lớn vẫn tìm về bên nhau”.

9. Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Xuyên suốt câu chuyện là tình yêu của hai anh em Cảnh Mạc Vũ và Cảnh An Ngôn, một người cố chấp theo đuổi, dành tình cảm của đối phương bằng mọi cách, một người sau khi mất đi rồi mới biết mình yêu cô ấy nhiều như thế nào, anh nhận ra cô không thể mãi mãi chờ anh như anh vẫn mặc niệm. Là đau đớn, dằn vặt, tình yêu hay thù hận? Tuy nhiên, khác hẳn với hai cuốn tiểu thuyết trên, tác giả đã cho hai người một cái kết trọn vẹn nhất, đó chính là “duyên phận”, chỉ cần trái tim còn “hận” tức là còn yêu.

10. Ánh hoàng hôn mỏng manh – Tình Không Lam Hề

Phương Thần là một cô gái thông minh và mạnh mẽ nhưng ít người biết được cô luôn bị ám ảnh về cái chết của chị gái Lục Tịch, sự ra đi ấy đã tác động mạnh mẽ đến cô đến mức cô đã thay đổi hoàn toàn bản thân. Cô đã sống như Lục Tịch từng sống, và số phận lại đẩy cô đến với người đàn ông đã khiến Lục Tịch như một đóa hoa nở rộ trong những tháng ngày đẹp nhất của mình. Phương Thần đến bên anh không chỉ đơn giản là bị Hàn Duệ cưỡng ép, mà cô muốn đạt được mục đích của mình, cô muốn tìm hiểu về sự ra đi của Lục Tịch, muốn thoát ra khỏi những ám ảnh, những ác mộng đã luôn theo cô trong nhiều năm.

Hàn Duệ sinh ra trong một gia đình mà mỗi thành viên đã phải tự đấu tranh để sinh tồn từ khi còn nhỏ, chính môi trường đó đã tạo nên một Hàn Duệ lạnh lùng và tính toán trong mọi việc nhưng có lẽ điều anh không ngờ nhất đó là anh dần yêu Phương Thần. Từ những tình cờ gặp gỡ, dần trở thành cố ý vì anh biết rằng cô phù hợp với những tính toán của anh, nhưng khi cô bị thương tổn vì anh thì anh đã nhận ra rằng giữa họ không chỉ là thu hút đơn thuần theo bản năng, mà trong anh đã có những thay đổi.

11. 1cm ánh dương – Mặc Bảo Phi Bảo

[Review] 1cm Ánh Dương - Mặc Bảo Phi Bảo

Tình yêu giữa người con trai tên Quý Thành Dương và người con gái tên Kỷ Ức quả thực quá đẹp. Anh là một ký giả chiến trường, anh hơn cô 9 tuổi, nhớ ngày nào còn bế cô bé con trên tay, nghe cô gọi một tiếng chú út Quý mà người nay giờ đã trở thành vợ anh, quả thực là một điều kỳ diệu. Kỷ Ức sinh ra trong một gia đình cán bộ nhưng cô lại chẳng bao giờ nhận được một chút hơi ấm từ tình thân, chính anh đã đem đến ánh sáng cho cuộc đời cô, trở thành lẽ sống và niềm tin cả đời. Cô dịu dàng hiểu chuyện sâu sắc tinh tế và cũng là cô gái mít ướt nắm giữ trái tim người con trai tên Quý Thành Dương ấy.

Tình cảm của hai người tựa như hoa thuốc phiện, khiến người ta chìm đắm nhưng lại gian nan và khổ sở bởi công việc đầy nguy hiểm và khó khăn, từng ngày qua đi từng giây khắc tử thần đều có thể đem anh đi mãi mãi, sự sống và cái chết tưởng chừng chỉ cách nhau 1 cm ánh dương mà thôi nhưng như vậy cũng đủ le lói một sự sống mãnh liệt. Tình yêu của anh dành cho Kỷ Ức thật đáng chân trọng nhưng tình yêu của anh dành cho tổ quốc cho hoà bình cũng thực đáng tự hào.

Four năm xa cách, Kỷ Ức đau lòng bao nhiêu thì Quý Thành Dương cũng đau lòng không kém, anh bị bắt cóc, bị tra tấn, chính mắt nhìn đồng đội ngã xuống, mỗi lần vì đau mà tỉnh táo, anh cố giữ lý trí để nhớ lại từng giây phút trải qua bên cô, dường như lấy cô làm động lực sống tiếp, anh đã could mắn hơn đồng đội khi được cứu sống nhưng khoảng thời gian tối tăm ấy cũng lấy đi của anh sức khoẻ và có thể mãi không thể làm cha. Cũng could bên cạnh anh còn một Kỷ Ức, một người con gái dốc lòng yêu anh vì anh mà đau vì anh mà khóc, âu cũng là một cái kết hoàn mỹ.

1cm ánh dương assessment

12. Chấp niệm – Dạ Mạn

Bộ này nói thế nào nhỉ, vẫn motip cũ, trước ngược nữ sau ngược nam, gương vỡ lại lành, kết hôn rồi ly hôn, nữ chính ban đầu ngây thơ, yêu nam chính hết lòng mà không biết anh đang trả thù gia đình mình, đến khi sự việc vỡ lở thì hai người quyết định đi đến ly hôn. Cha nữ chính ngồi tù, nữ chính vì gánh khoản nợ khổng lồ cho cha mà không ngừng làm việc quần quật, vừa trả nợ vừa nuôi con. Four năm sau cô trở về thành phố ấy, hai người trùng phùng, nam chính phát hiện con gái của cô, nhưng trớ trêu thay đứa trẻ ấy lại bị câm, di chứng để lại do ngày xưa anh bí mật cho cô uống thuốc tránh thai mà không biết thuốc đã bị chính người bạn thân của mình động tay động chân.

Ban đầu nam chính còn chưa hiểu rõ lòng mình, chưa nhận ra mình đã yêu nữ chính, anh muốn níu kéo cô nhưng lại vụng về thể hiện bằng hình thức cực đoan, đọc muốn phát bực, nào thì muốn cướp quyền nuôi con, rồi lại hay đá đểu cô bằng những câu từ chạnh lòng, nhưng sau khi dần dần tiếp xúc, nhận ra quãng thời gian qua cô sống cũng không yên ổn thì anh dần dần thay đổi bản thân để đối xử với cô tốt hơn. Truyện có nữ phụ đáng ghét, để trả thù nam nữ chính mà không từ thủ đoạn, có nam phụ nhưng không phải nam phụ đáng thương, căn bản vì ban đầu anh này tiếp cận nữ chính vì mục đích không đơn thuần.

13. Câu chuyện mà anh không biết – Lục Xu

Câu chuyện bắt đầu là cuộc sống hôn nhân của nam nữ chính với một cậu con trai nhỏ đáng yêu, cuộc sống sung túc, gia đình hòa thuận, cứ tưởng là êm đềm vậy nhưng ẩn sâu đằng sau cuộc sống chứa đựng một bí mật, nó chẳng khác nào một quả bom nổ chậm sẵn sàng làm nổ tung cuộc sống bình yên này. Nam chính mất trí nhớ, anh tỉnh dậy sau khi nằm thực vật Four năm trời và đón nhận một sự thật lạ lẫm là anh có một gia đình, bố mẹ ruột, một người vợ hiền và một đứa con trai nhỏ Four tuổi.

Cuộc sống hiện tại hạnh phúc là vậy, dù trong giấc mơ anh luôn mơ hồ thấy một cô gái mà anh không thể nhìn rõ mặt, dù tò mò về quá khứ trước đó, dù biết có một bí mật mà ai ai cũng đang giấu diếm anh nhưng anh hài lòng về cuộc sống hiện tại và không muốn phá vỡ nó, và luôn tâm niệm ông trời đã an bài để anh quên đi quá khứ thì hãy để nó mãi là quá khứ đi. Nhưng cuộc sống nào có đơn giản thế, rồi một ngày biến cố xảy ra khiến anh buộc phải đi tìm quá khứ của mình, nữ phụ đáng ghét xuất hiện, hiếm thấy một nam chính nào tỉnh táo và quyết đoán như vậy, anh tin vào trực giác chính mình và không tin lời nữ phụ nói, không tin bản thân có thể từng yêu một người ham vinh và não tàn như vậy được.

Nữ chính sống một cuộc sống mà chưa bao giờ được đưa ra một quyết định cho riêng mình, gia đình tan vỡ từ nhỏ, chính mắt thấy mẹ đâm chết dượng rồi tự tử chết, được một gia đình khá giả nuôi, đến việc yêu ai cũng do bố mẹ nuôi quyết định, việc gả vào gia đình nam chính cũng vậy, tất cả chỉ là lợi dụng để đạt được lợi ích kinh tế, nói trắng ra là mang cô về nuôi để bán. Sống dưới môi trường ấy nên nữ chính luôn mang trong mình trái tim tổn thương và sẵn sàng rời đi để bảo vệ bản thân, cuộc sống cô có hiện tại, một người chồng tâm lý, một đứa con trai đáng yêu cùng bố mẹ chồng coi như con đẻ, còn gì tuyệt vời hơn nhưng cô chỉ đang nghĩ đó là do cô could mắn lấy được từ người khác. Cuối cùng vì mải mê tìm hiểu quá khứ bản thân, khi đã tìm lại được ký ức thì nam chính mới sực nhớ ra cô vợ nhỏ quá tự ti về bản thân và anh đã làm tổn thương cô và khiến cô ấy bỏ đi, sau anh tìm lại vợ mình, và rất nhanh hai người lại quay trở lại với nhau, căn bản chỉ vì nữ chính có chút hiểu lầm về nam chính thôi.

14. Anh Có Thích Nước Mỹ Không? – Tân Di Ổ

Trịnh Vi, một cô gái nhiệt huyết, thẳng thắn, luôn tràn đầy sức sống khiến ai gặp cũng sẽ có thiện cảm cô gái trẻ này. Thời sinh viên, cô nàng Trịnh Vi ấy vẫn có những dại dột, nông nổi và sự gan lì, trải qua sự gọt dũa của thời gian hay nói cách khác là khi nữ chính trải qua những thay đổi và trưởng thành hơn, ta lại thấy được một thư ký Trịnh Vi cẩn thận, chuyên nghiệp, vẫn thẳng thắn vẫn nhiệt huyết nhưng đã theo khía cạnh sắc nhọn và hoàn chỉnh hơn.

Lâm Tĩnh, chàng trai từ nhỏ đã ở bên Trịnh Vi, người mà cô nàng luôn cho rằng sau này sẽ kết hôn với cô, và cũng là người đã bỏ đi biệt tích 7 năm trời ở nước Mỹ, kết thúc những mơ mộng tình thơ non nớt trong lòng Trịnh Vi. Trần Hiếu Chính xuất hiện lúc tuổi trẻ Trịnh Vi rực rỡ và tươi đẹp nhất. Trịnh Vi đã bất chấp theo đuổi anh, một chàng trai lạnh lùng cao ngạo, và rồi họ đến với nhau, Four năm đại học là quãng thời gian từng rất đẹp với Trịnh Vi, cô đã trao hết tất cả cho Trần Hiếu Chính của năm ấy. Sau đó, Trần Hiếu Chính bỏ lại Trịnh Vi để đi Mỹ.

Ngôn tình hiện đại ngược, kết SE

15. Giai Kỳ như mộng – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đây là bộ truyện ngôn tình ngược, kết SE đầu tiên mà tôi đọc, nước mắt lăn dài cùng lồng ngực thổn thức vì tình yêu của Chính Đông và Giai Kỳ. Tình yêu của họ như hoa như mộng, phảng phất như pháo hoa trên bầu trời, rất đẹp nhưng cũng chỉ trong thoáng chốc. Có đẹp như thế mới khiến cho người ta khắc cốt ghi tâm, nhớ trọn cả một đời. Tình yêu như trò chơi đuổi bắt, đến khi Giai Kỳ nhận ra thì Chính Đông đã không còn đợi được nữa.

“Kiếp này anh không thể, cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh đợi em sớm hơn tất cả những người khác, gặp em sớm hơn một chút.”

Đã vài năm mình không dám đọc lại, nay nhắn đến nước mắt lại rơi, lại nhớ đến lời nói dối cô không yêu anh, để anh yên tâm ra đi không vướng bận.

“Lúc cuối cùng, anh cho rằng người cô yêu không phải là anh, cho nên, anh yên tâm ra đi.Là như thế, cô làm cho anh yên tâm rời xa mình.Khi cuối cùng em đã yêu anh, em lại vĩnh viễn sẽ không nói cho anh biết, bởi vì em sợ anh cảm thấy không kịp, sợ anh cảm thấy có lỗi.Sợ anh sẽ áy náy với em, sợ anh sẽ cảm thấy không yên tâm”

16. Thất Tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Từ nhỏ, Thiên Tình đã luôn sống trong sự bao bọc của anh trai. Cô luôn bám lấy người anh trai tài giỏi hào hoa của mình như hình với bóng. Còn với Hàn Vũ, anh coi cô là bảo bối không thể tách rời, cô theo chân anh chơi hết trò chơi này đến trò chơi khác, cuộn tròn trong lòng anh ngủ ngon lành khi anh đọc sách. Nếu cứ êm đềm như vậy thì tốt biết bao nhưng rồi bí mật cũng được hé lộ, họ biết rằng họ không phải anh em ruột, nhưng như vậy có gì thay đổi đâu, tình cảm của họ càng sâu đậm hơn, một thứ tình cảm khác đã đang nảy mầm trong lòng đất.

Nhưng thứ tình cảm ấy vừa mới nhen nhóm thì anh lại biết thêm 1 phần của bí mật ấy. Sinh nhật 15 tuổi, Thiên Tình chờ sự đặc biệt từ anh thì lại cô đơn một mình trong căn phòng tĩnh lặng. Anh đã rời đi không một lời từ biệt, cô không hề biết lý do là gì. Cô đau đớn, cô không thể chấp nhận thứ tình cảm anh em này như vậy được. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, năm 23 tuổi, Thiên Tình đã biết lý do vì sao năm ấy anh ra đi, vì sao anh không đáp lại tình cảm của cô suốt bao năm qua.

17. Bến xe – Thương Thái Vy

Liễu Địch là cô học trò trung học tài năng và xinh đẹp, được bạn bè gắn cho cái mác thiên tài bởi khiếu thơ văn từ bé. Chương Ngọc – người thầy mang trong mình sự khiếm khuyết về thị giác nhưng lại có tài năng thiên bẩm về thơ ca và hội họa, cũng chính là thầy giáo dạy ngữ văn của Liễu Địch. Chẳng ai biết tự bao giờ mà thứ tình cảm thanh thuần được nuôi dưỡng từ lòng ngưỡng mộ người thầy tuấn tú xuất chúng của cô học trò nhỏ Liễu Địch biến thành tình yêu. Từ một trái tim vốn lạnh lùng, luôn tự cô lập bản thân như thầy Chương rốt cuộc cũng để cho sự trong sáng của mặt trời nhỏ Liễu Địch sưởi ấm.

Thông báo trúng tuyển Bắc Đại, ước mơ của Liễu Địch cũng là tương lai từng dang dở của Chương Ngọc, có lẽ chính là vết dao chí mạng cho tình cảm hai người. Việc Liễu Địch rời xa, đối với Chương Ngọc chẳng khác nào tra tấn nhưng với Liễu Địch, cô ấy còn trẻ còn rất nhiều điều chưa khám phá bị cuốn hút với nhiều thứ ở thế giới bên ngoài là điều hiển nhiên như một chú chim non được che chở giờ đã giang rộng được đôi cánh muốn tìm hiểu bầu trời. Bắt đầu từ đây, Thương Thái Vy không chỉ ngược Chương Ngọc mà người đọc cũng thổn thức với những cảm xúc, đau đớn nhìn số phận dày vò Chương Ngọc, nơi “Bến xe” rồi chỉ còn mỗi bóng lưng của Liễu Địch, cô cứ ngồi đấy nhưng chẳng đợi được người mà mình muốn gặp.

18. Từng có người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh viết về chuyện tình của Triệu Mai – một cô nàng ngây thơ, trong sáng, đang học dự bị đại học chuyên ngành piano tại Ukraine và anh chàng Tôn Gia Ngộ. Xa gia đình, cuộc sống nơi đất khách quê người khiến người con gái tên Triệu Mai luôn quyết tâm phải học tập thật chăm chỉ để có một tương lai tươi sáng. Nhưng cuộc đời không được như ý muốn, số phận run rủi đưa đẩy cô gặp gỡ và yêu Tôn Gia Ngộ. Từ đây, đời cô đi lệch hẳn so với những gì mình đã vạch ra trước kia.

Họ là 2 con người ở 2 thế giới, quan điểm sống khác biệt nhưng vì tình yêu anh và cô dần bước vào thế giới của nhau, cùng nắm tay bước qua thử thách, cùng nương tựa vào nhau để tồn tại nơi xứ người. Cách mà Gia Ngộ yêu không giống với nhiều chàng trai khác, anh hết lòng quan tâm nhưng tuyệt nhiên không dung túng, chăm sóc Triệu Mai ân cần nhưng chính anh lại mạnh mẽ đập tan sự ngây thơ, yếu đuối trong con người cô để người con gái ấy có thể trưởng thành hơn.

Tình yêu ấy còn được bộc lộ rõ hơn khi anh phát hiện ra mình bị ung thư, Gia Ngộ đã đẩy cô đi thật xa. Anh mong muốn người con gái mình yêu có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng sâu trong thâm tâm, anh không thể chúc cô hạnh phúc bên người con trai khác.

19. Tình yêu thứ ba – Tự Do Hành Tẩu

Có nhiều người không thích cuốn tiểu thuyết này vì hai nhân vật chính trong truyện quá ích kỷ, nhu nhược, họ đều chọn một thứ khác thay vì tình yêu. Lâm Khải Chính, anh yêu Trâu Vũ nhưng có lẽ tình yêu của anh không đủ lớn, hay anh không thể vượt qua lợi ích của gia đình? Còn Trâu Vũ, cô cũng yêu anh, nhưng chỉ vì cái chết của em mình – Trâu Nguyệt cô quyết định từ bỏ tình cảm này. Đúng như cái tên của truyện, tình yêu của cô và anh ai cũng biết nhưng không ai chịu thừa nhận, họ đã bỏ lỡ nhau một phút thì đã định sẽ lạc mất nhau một đời.

20. Em nấu tình yêu thành món canh – Tào Đình

Câu chuyện cảm động, sâu sắc đã chạm tới những góc mềm yếu nhất của trái tim người đọc. Nhân vật nữ chính thật đáng thương, cô có cái tên thật đẹp – Hạ Âu nhưng cuộc đời cô lại ngược hoàn toàn với nó, cô tự nhận mình là một con “đĩ” nhưng thực chất tâm hồn cô trong sáng, vô tư hơn bất kỳ ai. Nam chính Hà Niệm Bân khá nhu nhược, anh đã định cưới cô, đã thề thốt cho cô một tương lai nhưng cuối cùng cái anh cho cô thấy là anh nắm tay người vợ mới cưới của mình lướt qua cô. Cái kết của câu chuyện thật day dứt, Hạ Âu thật sự không đáng hy sinh tính mạng của mình vì Hà Niệm Bán và anh ta cũng không xứng đáng được nhận tình yêu của cô. Cái kết nếu nhẹ nhàng, tốt đẹp hơn có lẽ sẽ là cách kết thúc câu chuyện viên mãn nhất.

Ngôn tình cổ đại ngược, kết HE

21. Hương mật tựa khói sương – Điện Tuyến

Tất cả bi kịch có lẽ đều bắt đầu từ lời chúc phúc của Hoa Thần “Vô tình thì mạnh mẽ, không yêu thì thoải mái. Đây là lời chúc phúc tốt đẹp nhất mà ta có thể dành cho con mình”. Đối với Hoa Thần, yêu là đau khổ là vị đắng chát của sự phản bội, ghen hờn, vì sợ con gái bước vào vết xe đổ của mình mà bà tặng cho con một món quà, nào biết đó lại là một thứ tạo nên sóng gió trong cuộc đời nàng, che lấp tình yêu của nàng, cuối cùng khi nàng nhận ra tình cảm ấy liệu có quá muộn màng?

Hoa Thần đã cho Cẩm Mịch uống Vẫn đan để diệt tình tuyệt ái nhưng cũng không thể tránh được mối lương duyên của nàng với Húc Phượng và Dạ Thần – hai người con của Thiên Đế. Một chữ duyên đã vô tình làm cho nàng rơi vào mối tình với một Húc Phượng mạnh mẽ, quyết liệt như lửa, một Dạ Thần sâu sắc ôn nhu như nước. Giữa một Húc Phượng rực rỡ lóa mắt như ánh mặt trời, một Dạ Thần tĩnh lặng dịu dàng như ánh trăng, Cẩm Mịch phải lựa chọn ra sao khi ngay cả yêu là gì nàng cũng không hề biết.

22. Hoa Thiên Cốt – Contemporary Quả Quả

Bạch Tử Hoạ cao cao tại thượng tự tin cho rằng bản thân có thể xoay chuyển càn khôn, thay đổi thần mệnh Tiểu Cốt, mọi chuyện bắt đầu vốn không phải do thần mệnh đáng sợ của nàng, mà là sự ngạo mạn của chàng. Bạch Tử Hoạ cho nàng hello vọng, cho nàng ước mơ, cho nàng khao khát nồng nhiệt nhất về một cuộc sống vô dục vô cầu bên sư phụ, với nàng – cô gái bé nhỏ luôn bị quỷ ám, ma đeo bám, chàng là chiếc phao cứu sinh, cứu rỗi tâm hồn và thể xác tổn thương nặng nề sau bao nhiêu năm ở cõi nhân giới, nhưng Bạch Tử Hoạ lại quên một điều, Tiểu Cốt năm 12 tuổi vô tư ngủ quên trong ao Tam sinh nay đã trưởng thành, trong hình hài của một đứa trẻ 14 tuổi lại là tâm hồn của một thiếu nữ 17, 18 tuổi, yêu chàng là một lẽ tất nhiên.

Chấp niệm của Tiểu Cốt là Bạch Tự Hoạ, mà chấp niệm của chàng lại là chúng sinh, cho đến kết cục chàng vẫn chọn chúng sinh Lục giới để rồi tiểu đồ nhi chàng yêu thương bỗng chốc hóa thành chấp niệm dằn vặt chàng hóa điên dại. 30 năm bãi bể hóa nương dâu, tình yêu ăn mòn chấp niệm, như nước ao Tuyệt tình ăn mòn da thịt, dù có lóc thịt cạo xương thì vết sẹo mãi mãi vẫn còn đó. Chàng vì một phách mỏng manh, yếu ớt của Tiểu Cốt mà gạt hết bổn phận, trách nhiệm của Trường lưu chưởng môn, bôn ba tìm nàng. Người tưởng chừng như vô tình nhất lại là người cố chấp nhất, người tưởng chừng như cố chấp nhất lại là người vô tình nhất.

Hoa Thiên Cốt assessment

23. Vãn hương nguyệt – Hắc Nhan

Trước đây khi đọc ngược, chẳng hạn như Đông cung hoặc Thương ly thì hầu hết ta thường dành tình cảm cho một Tiểu Phong thuần hậu, trong sáng và hồn nhiên vô tư lự nhưng lại phải hứng chịu một vận mệnh, một cuộc tình duyên éo le trắc trở. Hay ta đau lòng cho một Mỹ Ly với cuộc đời truân chuyên, đường tình duyên không trọn của nàng. Nhưng trong Vãn hương nguyệt tớ thực sự thích một Hương Quế ôn nhu lương thiện, càng thích một Phượng Nhạn Bắc tưởng như vô tâm vô phế, lòng dạ thâm độc nhưng thực chất lại là người ngoài lạnh trong nóng, một khi đã yêu ai thì chỉ hận không thể dâng hiến tất cả cho người mình yêu, mình trân trọng.

Một doanh kỹ và một vương gia quyền khuynh thiên hạ cuối cùng lại có thể cùng nhau dệt nên một giai thoại “chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão”, có thể cùng nhau cả đời cử án tề mi hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy hồ nghi, không thực. Nhưng lần theo mạch truyện, cùng đau, cùng vui cho hai nhân vật của chúng ta thì bạn sẽ nhận ra được thực ra trên thế gian này vốn không có gì là không thể. Nếu không thể chỉ trách và tiếc hận cho người trong cuộc vì chấp mê bất ngộ, để ý đến nhân tình thế thái (cho dù đó chỉ là những điều sáo rỗng, vô tri) mà đánh mất điều vô giá.

24. Đông Phong Ác – Nhất Độ Quân Hoa

Đông Phong Ác kể về đời sau của Hoàng Đế Mộ Dung trong truyện Phế Hậu Tướng Quân, Yến Vương sinh được 6 người con trai, trong đó nam chính của chúng ta là Tốn Vương gia Mộ Dung Lệ. Nam chính không hiểu chuyện tình yêu lắm, dù ngày trước đã từng có một ái thiếp. Khi ăn cơm thì ăn như lũ quét, chị nữ chính chưa kịp ăn xong đã bị xách đi, khi có con thì cũng không biết làm cách nào làm cha, được một dịp ẵm nó thì liền bỏ quên nó ở nhà người khác, được chị nữ chính ghi thù.

Hương Hương ban đầu với Mộ Dung Lệ chỉ có sợ thôi, sống chung lâu dần đến khi có con gái nàng cũng chưa yêu hắn được, vì nàng chỉ là thiếp, là nô tì. Đối với sự quan tâm lâu lâu mới có được của Mộ Dung Lệ, Hương Hương không phải là không cảm động, nhưng hắn lần lượt lần này đến lần khác lại làm cho nàng thất vọng, vậy nên nàng không dám, cũng không thể yêu nổi. Chờ đợi và được chờ đợi đều chỉ là ảo giác, nàng chưa từng chờ đợi hắn quay đầu nhìn nàng. Không… Có thể đã từng có một lần, hắn hứa cho nàng vị trí trắc phi, hứa hẹn sau này trong phủ sẽ không có thêm một nữ nhân nào khác. Trong nháy mắt ấy, nàng cũng không phải là không động lòng nghĩ thầm muốn bên nhau tới già.

Nhưng rồi đến ngày ái thiếp Lam Dụ trở về, Mộ Dung Lệ vẫn lựa chọn sai lầm, đẩy Hương Hương như con ốc sên vừa mới ngóc đầu ra khỏi vỏ thụt đầu lại, không dám ra nữa. Hương Hương bỏ đi, Mộ Dung Lệ dần hiểu Hương Hương quan trọng với mình như thế nào. Hắn rốt cuộc cũng tìm lại được nàng, nhưng nàng không muốn trở về cùng hắn nữa.

Trích lời nhận xét của 1 bạn đọc: “Đông Phong Ác mình thấy có thể nói là truyện hay nhất, đáng đọc nhất của tác giả Nhất Độ Quân Hoa cho đến bây giờ. Truyện hội tụ đủ những yếu tố làm nên thương hiệu của mẹ Hoa, tính hài hước tưng tửng trong từng câu chữ, tả cảnh H tưởng tục nhưng mà lại nhã, nhân vật chính lẫn phụ đều được xây dựng thành công, cách kể chuyện cực kỳ tinh tế, đặc biệt là có ngược nhé, bạn nào thích thể loại trước ngược nữ sau ngược nam thì không nên bỏ qua bộ này, ngược rất hệ thống và bài bản, dân thích ngược upvote điều này.”

25. Mê hiệp ký – Thi Định Nhu

Tui chưa đọc một truyện nào mà có bạn nam chính thê thảm như bạn này, làm câu chuyện đi vào con đường ngược tâm ngược thân cả nam lẫn nữ chính. Nam chính tàn tật bẩm sinh, liệt chân cả đời ngồi xe lăn, lại mắc đủ thứ bệnh tim mạch hen suyễn phong thấp đủ kiểu,… nhiều lắm, anh này là thần y ai cũng cứu được trừ chính bản thân mình, mấy lần ngoắt nghỏe tắc cả thở rồi mà không chết, thật bội phục luôn. Trái ngược hoàn toàn với nam chính, nữ chính là một kiếm khách cũng rất có tiếng tăm, mạnh mẽ lại giỏi võ. Mối duyên phận bắt đầu khi nam chính thuê nữ chính đi tìm bí mật về cuộc đời mình. Tốc độ hai người này đến với nhau quả thật nhanh như chớp, mới đọc có mấy chương đầu thôi đã yêu rồi, tình yêu đến nhanh như chớp, chớp mắt cái nữa thì nữ chính mang thai.

Anh sợ chị sẽ đẻ ra một đứa trẻ bị tật bẩm sinh như mình, sống một cuộc sống khổ sở như anh nên lừa chị uống thuốc phá thai, chị hận anh lắm, bỏ đi. Sau đó là những tràng dằn vặt nhau, hai người yêu nhau mà cứ làm nhau đau khổ, hết lần này đến lần khác tan rồi lại hợp, tất cả chỉ vì chữ yêu, không thể rời khỏi người còn lại. Anh nam chính thấy chị với một người nam nhân khác thì ghen lồng lộn, y đức suýt thì bay đâu hết could vẫn kìm lại được. Sau đó nam chính bị kẻ thù bắt cóc, đọc đến đoạn anh bị chúng chặt mất một chân, gửi về nhà của anh, thật sự lúc ấy tui bị sốc luôn, chỉ còn đúng một chữ để diễn tả cái cảm xúc lúc đó là “thảm”, quá là thảm. Chị liều mình xông vào lao cứu anh, cái cảnh tượng trong lao cũng thật sự ám ảnh và những chi tiết sau đó cũng thực tàn khốc. Sau đó lại tiếp tục những màn chết đi sống lại theo đúng nghĩa đen của nam chính. Cả câu chuyện càng đọc càng mệt tim, hoàn cảnh ngược nhân vật, nhân vật ngược nhau, tác giả ngược độc giả. Cũng could có một cái kết HE đúng chất vớt vát, kết tinh tình yêu của hai nhân vật đau khổ nhất truyện là một đứa bé lành lặn không như cha nó cũng như bí mật về cha mẹ của nam chính cũng được tìm ra.

Ngôn tình cổ đại ngược, kết SE

26. Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

300

Đứng đầu trong danh sách ngôn tình ngược luyến tàn tâm và thường xuyên được các mọt truyện đề cử chính là Đông Cung của “mẹ ghẻ” Phỉ Ngã Tư Tồn, truyện được kể theo lối đan xen thực tại – quá khứ càng khiến Đông Cung thêm bi ai, sầu khổ, ngược tâm người đọc.

Đông cung là thiên truyện về mối tình giữa nàng Tiểu Phong bạc mệnh và Thái tử Lý Thừa Ngân đầy tham vọng. Nàng là Cửu công chúa của Tây Lương, được hưởng tất cả sự yêu thương che chở. Chàng là thái tử cao quý của Trung Nguyên, thân phận ngàn vàng dưới một người mà trên vạn người. Tiểu Phong dùng tình yêu thuần khiết nhất, trái tim nhiệt thành nhất để yêu Lý Thừa Ngân trong thân phận con trai gã buôn chè Cố Tiểu Ngũ. Đáp lại, Lý thái tử cho Tiểu Phong lời hứa và những ngọt ngào cả đời không thể nào quên được. Nhưng đáng buồn thay, ẩn sau đó lại là muôn vàn âm mưu đáng sợ, đó là cơn thảm sát khiến trong một đêm cả gia tộc của Tiểu Phong đều chìm trong biển máu, là sự biến mất của Tiểu Ngũ – người mà nàng dùng cả sinh mạng để yêu, là sự thống khổ khi giam mình trong chốn đông cung lạnh lẽo với suy nghĩ bảo vệ an yên cho nước nhà không có thật của bản thân,..

Hết bi kịch này kéo theo bi kịch khác, giày xéo trái tim chưa lành vết thương của nàng, khiến nàng dàn nhìn rõ trái tim lạnh lẽo của người mình yêu. Hóa ra sau tất cả vẫn chỉ có mình nàng ngây thơ, khờ dại. Cuối cùng nàng chọn cách quyết liệt nhất để chấm dứt chuỗi ngày đau khổ của mình – gieo mình xuống thành trì cao chót vót ngay trước mặt Lý Thừa Ngân, khiến người tạo ra muôn vàn bất hạnh cho bản thân phải day dứt cả đời.

Đông cung assessment

27. Thương ly – Tuyết Linh Chi

Cái tên thứ 2 liên tục được lấy ra so bì về độ ngược với Đông cung chính là Thương ly của Tuyết Linh Chi. Với cá nhân mình thì mình thích Thương ly hơn một chút vì khi đọc mình liên tục nhận thấy trái tim bị nhói từng hồi. Có thể đem lại hiệu quả này vì Thương ly dễ đọc hơn khi câu chuyện được kể theo tuần hoàn, không bị đan cài quá nhiều khoảng thời gian như Đông cung.

Câu chuyện về một cô công chúa “mồ côi”, thất thế Mỹ Ly với cuộc đời đau khổ được dệt thành bởi thanh mai trúc mã Tĩnh Hiên, cũng là người mà nàng yêu nhất. Những năm non trẻ, Mỹ Ly chẳng coi ai ra gì, trong trái tim nàng chỉ có duy nhất Tĩnh Hiên, si mê tới nỗi không cần thể diện. Đáp lại tình cảm nồng cháy ấy là tính toán của Tĩnh Hiên khiến nàng bị đày vào lãnh cung, chịu đủ những cay đắng cuộc đời, khiến trái tim dần nguội lạnh bởi tuyệt vọng và khắc khoải chờ mong. Lãnh cung dạy cho nàng biết rất nhiều điều, nàng trở nên nhu mì, giống mẫu người mà Tĩnh Hiên muốn lấy về làm vợ. Vậy mà lúc này chàng ta lại nhung nhớ người con gái trước kia – người con gái ngông cuồng bám dính mà hắn ta từng ghét bỏ. Thế nhưng sau những tuyệt vọng thứ nàng muốn chỉ là một người chồng, một mái ấm gia đình, một cuộc sống bình yên. Could mắn thay khi đó nàng gặp được Vĩnh Hách. Sự quan tâm từng chút từng chút đã làm ấm trái tim nguội lạnh của Mỹ Ly. Những tưởng khi nàng đã tìm được hạnh phúc của đời mình thì vị vương gia ngang ngược Tĩnh Hiên lại dùng quyền hành để đoạt lại nàng, biến thành vợ lẽ.

Nhận ra tình yêu của mình dành cho Mỹ Ly, Tĩnh Hiên hy vọng dùng thời gian còn lại bù đắp và tìm lại trái tim nàng. Có điều yêu càng sâu, hận càng đậm. Hai người cứ dằn vặt nhau bởi quá khứ, một người không dám yêu, một người không dám tin. Thậm chí, ngay cả khi Mỹ Ly sinh con, Tĩnh Hiên cũng cho rằng đó là con của Vĩnh Hách bởi đêm đầu của nàng không có máu, nàng lại sinh non khi nghe tin Vĩnh Hách tử trận. Cuối cùng vì con, muốn con có được địa vị thế tử nàng quyết định tự bỏ đi mạng sống của mình.

Chuyện tình bi ai, đầy nước mắt của Mỹ Ly cũng là lý do khiến trích đoạn dưới đây trở nên đắt giá:“Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúcGặp đúng người sai thời điểm, là bi thươngGặp sai người đúng thời điểm, là bất lựcGặp sai người đúng thời điểm, là thê lương…”

28. Phế hậu tướng quân – Nhất Độ Quân Hoa

Xuyên suốt câu chuyện là cuộc đời nguyện chết cũng trung thành vì chủ của Tả Thương Lang. Kể từ khi được Mộ Dung Viêm tình cờ nhặt về, nàng đã quyết định dùng cả đời để bên chàng, vì để thành toàn cho giấc mơ của chàng ấy mà không ngần ngại từ bỏ cả ước mơ của mình. Thế nhưng mặc cho nàng cố gắng đến mấy, nỗ lực ra sao, ánh mắt của Mộ Dung Viêm chưa khi nào dừng lại trên người Thương Lang. Đau lòng làm sao khi cô tự tay mình giết đi ân nhân cứu mạng, người đàn ông xứng đáng được cô trao cả trái tim, từ chiến trường trở về cảnh tượng Thương Lang nhìn thấy chính là Mộ Dung Viêm đang trong lễ đường với người hắn từng chấp niệm. Bất hạnh hơn khi Thương Lang đã chấp nhận giữ đúng vai trò chủ tớ thì Mộ Dung Viêm lại kéo nàng vào vòng xoáy của thế thân. Và để ép buộc nàng bên mình, Thương Lang còn bị Dung Viêm phế đi cánh tay. Thậm chí, đến cả lúc chết đi nàng cũng không chờ được người mình yêu như sinh mệnh.

Chuyện tình đau lòng của Tả Thương Lang chính là lý do khiến Phế hậu tướng quân giữ vững vị trí những bộ ngôn tình ngược luyến tàn tâm kinh điển. Mạch truyện nhanh nhưng đủ khắc họa một Tả tướng quân khí khái dứt khoát trên chiến trường nhưng đứng trước người mình yêu thì nàng lại trở nên hèn mọn, quá mềm yếu và mất đi cái anh dũng vốn có, mặc dù phải thừa nhận không có Mộ Dung Viêm thì không có Tả Thương Lang của ngày hôm nay nhưng cũng phải khẳng định gặp phải Mộ Dung Viêm thì quả thực đúng là kiếp nạn của nàng. Truyện chống chỉ định cho những người yếu tim, cái ngược của truyện này nó không tầm thường đâu, nhất định phải chuẩn bị khăn giấy trước khi đọc.

29. Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa

Bộ bộ kinh tâm kể về Nhược Hy — là một cô nhân viên văn phòng xuyên không về thời Khang Hy giữa lúc các hoàng tử của ông đang tranh giành ngôi báu. Đến đây, cô bắt đầu có dịp gặp gỡ Bát A Ca, Thập A Ca, Tứ A Ca, Thập Tứ A Ca, cùng rất nhiều con người khác mà mỗi họ đều để lại cho Nhược Hy những kỉ niệm không thể nào quên. Cô đã làm cho trái tim của biết bao vị a ca rung động vì mình nhưng với Nhược Hy, đó lại là một điều bất hạnh.

Tình yêu của Nhược Hy và Ung Chính là 1 tình yêu đẹp nhưng tình yêu đó không thành do những sự việc không mong muốn cứ nối tiếp xảy ra, vô tình tạo nên một khoảng cách không thể nào lấp đầy giữa hai người bọn họ. Và rồi, chính những điều đó đã tạo nên bi kịch cho cả 2 khi mà 1 người đến tận lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn nghĩ rằng người mình yêu không tha thứ cho mình, còn 1 người không thể nhìn mặt người mình yêu lần cuối và phải mang nỗi ân hận đó đến suốt đời.

Bộ bộ kinh tâm assessment

30. Lâu chủ vô tình – Nhất Độ Quân Hoa

Chàng là vị thiếu hiệp trượng nghĩa được người người trong giới Võ Lâm ngưỡng mộ. Nàng là lâu chủ của Yến Lâu, nữ ma đầu giết người không ghê tay khiến kẻ gặp kẻ kinh. Sau lần đầu tiên gặp gỡ Lãnh Phi Nhan, hình ảnh nàng trong mắt chàng vẫn luôn là một Ngôn Ngôn cô nương trong sáng khiến người khác có cảm giác trìu mến trong lòng. Không biết tự bao giờ nàng đã chiếm hữu trái tim hắn, khiến một vị thiếu hiệp luôn giữ chừng mực như hắn cũng thấy tim loạn nhịp khi cùng nàng tiếp xúc gần gũi. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, khi nàng xuất hiện với cây kiếm trong tay và giọng nói đầy sát khí đứng trước mặt mọi người, hình ảnh giai nhân trong chàng hoàn toàn sụp đổ. Một người truy một người chạy, một người cố gần một người cố xa… Cứ như thế, lòng Lãnh Phi Nhan dần nguội lạnh. Nàng không còn để ý đến hắn nữa, chuyển sang sủng ái nữ nhân. Nói muốn dứt tình, nhưng một khi rễ tình đã ăn sâu vào trái tim thì ai có thể thu lại được? Lãnh Phi Nhan không làm được, Tàng Ca lại càng không làm được.

Trải qua hàng loạt biến cố hai người họ gặp lại nhau khi âm mưu của hèn hạ của võ lâm minh chủ – người mà chàng luôn tin tưởng bị phô bày. Nàng cứu chàng khỏi hỗn chiến, đưa chàng về thiếu lâm, bảo vệ chàng đến hơi thở cuối cùng. Trong cơn bấn loạn chàng quay lưng bước về phía cổng chùa, chàng vẫn không muốn chấp nhận nàng. Tận khi chàng quay đầu lại, thấy bóng áo trắng nằm lặng im trên đất chàng mới thảng thốt kêu lên:“Lãnh Phi Nhan, thật sự ngươi chết nghìn lần cũng không đền hết tội. Ngươi chết hay lắm, chết hay lắm…”“Nhưng sao ngươi có thể chết chứ?”Chàng vùi mặt vào thân xác lạnh lẽo của nàng, không nói, nhưng tất cả đều biết, chàng đang khóc.

31. Cô thành bế – Milan Girl

“Cô thành bế” viết dưới góc nhìn của nội thị Lương Hoài Cát của công chúa Phúc Khang, hắn vừa là thị vệ, vừa là hoạn quan, ở bên công chúa từ nhỏ tới lớn, là người nàng yêu cũng là người làm nàng sầu. Bản tính điềm đạm, tài hoa hơn người, giỏi thơ từ, hiểu thư họa, trà nghệ, từ góc nhìn quan sát hoàng thất và hậu cung của hắn, độc giả như nhìn thấy thời đại hiển hiện trước mắt. Công chúa yêu hắn nhưng tình yêu của hai người vốn ngay từ đầu đã bị cách trở bởi thân thể, địa vị, kết cục cuối cùng công chúa buồn bực gả cho người không yêu, còn hắn ôm mối tình tan vỡ tiếp tục sống tạm bợ.

“Cô thành bế” thông qua tình yêu bất đắc dĩ của công chúa – hoạn quan mà miêu tả một bức tranh triều Tống bình thản thoáng đãng, trong tranh có vui có buồn, có sự giỏi giang có sự bất đắc dĩ, có tình cảm cha mẹ con cái yêu thương lẫn nhau, có vẻ đẹp nam nữ, càng có quốc triều đại thế, điển chương thể chế, nhân tình pháp luật, từ chi tiết nhỏ nhìn ra được toàn cảnh, dẫn độc giả rơi vào suy tưởng miên man. Cô thành bế được đông đảo dân tình đánh giá là sóng “ngược” một tầng cao hơn một tầng, tốn nhiều nước mắt của người đọc.

32. Vân Trung Ca – Đồng Hoa

Vân Trung ca xoay quanh cuộc đời của Vân Ca – con gái của Hoắc Khứ Bệnh và Ngọc Cẩn. Câu chuyện tình của Vân Ca và Hán Chiêu Đế Lưu Phất Lăng bắt đầu khi cả hai mới lên 6 tuổi vào một lần gặp nhau trên hoang mạc và hẹn sẽ gặp lại nhau ở thành Trường An. 10 năm sau, giữ đúng lời hứa Vân Ca đến Trường An tìm lại Lăng ca ca nhưng lại nhận nhầm người và đau khổ bỏ đi khi người đó có người mình yêu rồi. Ông trời một lần nữa thử thách Vân Ca khi cho nàng gặp được Mạnh Giác, chàng trai tuấn mỹ và dịu dàng đã mang đến cho nàng cảm giác yên bình. Những tưởng Mạnh Giác sẽ là người nàng có thể gắn bó suốt đời và quên đi mối tình 10 năm thì nàng nhận ra rằng Mạnh Giác chỉ xem lại là một quân cờ giúp hắn đạt được quyền lực mong muốn. Vân Ca một lần nữa quyết định ra đi, liệu Lăng ca ca ngày xưa có đến tìm nàng và tạo nên một cái kết đẹp cho chuyện tình 10 năm này không?

Có thể bạn muốn đọc thêm:

truyện ngôn tình gương vỡ lại lành High 35+ truyện ngôn tình gương vỡ lại lành, hiện đại truyện ngôn tình đại thúc loli High 25+ truyện ngôn tình đại thúc loli, trâu già gặm cỏ non Top 25+ truyện ngôn tình cổ đại sủng, nam nữ cường High 25+ truyện ngôn tình cổ đại sủng, nam nữ cường truyện ngôn tình hiện đại cưới trước yêu sau High 35+ truyện ngôn tình hiện đại cưới trước yêu sau High 25+ truyện ngôn tình cổ đại, nữ phẫn nam trang truyện ngôn tình hiện đại sủng High 35+ truyện ngôn tình hiện đại sủng, ngọt mà không ngấy

You might also like