Giải bài tập trang 49 SGK toán 4 Bài 1, 2 – Góc nhọn, góc tù, góc bẹt

Qua bài viết trên của khogamemobile.com Toán lớp 4 trang 49 mà mình muốn chia sẻ đến cho mọi người, rất mong mọi người tiếp tục ủng hộ các bài tiếp theo.

=> Tham khảo tài liệu Giải toán lớp Four tại đây: giải toán lớp 4

Hướng dẫn giải bài tập trang 49 Toán Four gồm phương pháp giải

1. Giải bài 1 trang 49 SGK Toán 4

Đề bài:Trong các góc sau đây, góc nào là: góc vuông, góc nhọn, góc tù, góc bẹt?giai bai 1 trang 49 sgk toan 4

Phương pháp giải:

Đáp án:+) Góc nhọn là các góc: +) Góc tù là các góc:Góc đỉnh A, cạnh AM; AN Góc đỉnh B, cạnh BQ; BPGóc đỉnh D, cạnh DU; DV Góc đỉnh O, cạnh OG; OH+) Góc vuông là góc: +) Góc bẹt là góc:Góc đỉnh C, cạnh CI, CK Góc đỉnh E, cạnh EX; EY

2. Giải bài 2 trang 49 SGK Toán 4

Đề bài:Trong các hình tam giác sau:- Hình tam giác nào có ba góc nhọn?- Hình tam giác nào có góc vuông?- Hình tam giác nào có góc tù?giai bai 2 trang 49 sgk toan 4

Phương pháp giải:Các em xem lại cách xác định góc nhọn, góc tù, góc vuông ở phần hướng dẫn Giải bài 1 trang 49 SGK Toán 4.

Đáp án:– Hình tam giác có ba góc nhọn là: ABC;- Hình tam giác có góc vuông là: DEG;- Hình tam giác có góc tù là: MNP.

Hướng dẫn giải bài tập trang 49 Toán Four ngắn gọn

giai bai goc nhon goc tu goc bet

giai toan lop 4 goc nhon goc tu goc bet

Trong chương trình học môn Toán Four phần Giải Toán Four trang 57 là một trong những nội dung rất quan trọng mà các em cần quan tâm và trau dồi để nâng cao kỹ năng giải Toán Four của mình.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Giải Toán Four trang 68 để nâng cao kiến thức môn Toán Four của mình.

Lần trước, các em đã được hướng dẫn Giải Toán Four trang 48 SGK – Luyện tập, Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó. Trong tài liệu giải toán lớp Four này các bạn học sinh hoàn toàn có thể nắm bắt dễ dàng hơn mọi kiến thức lý thuyết, từ những góc nhọn bé hơn góc vuông được gọi là góc nhọn, góc tù lớn hơn góc vuông, góc bẹt bằng hai góc vuông. Với những kiến thức cơ bản như vậy các em học sinh dễ dàng phân biệt các góc cũng như tiến hành làm bài tập nhanh chóng thông qua các hướng dẫn giải bài chi tiết và dễ hiểu, chính vì thế các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm ứng dụng cho quá trình ôn luyện và trau dồi kiến thức của mình dễ dàng hơn.

Sau bài này chúng ta cùng nhau tìm hiểu nội dung cách Giải toán lớp Four Bài 1, 2, 3, Four trang 50 SGK- Hai đường thẳng vuông góc, các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết ở bài viết sau và ứng dụng cho quá trình học tập tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-toan-lop-4-goc-nhon-goc-tu-goc-bet-31465n.aspx Trên đây là phần Giải bài tập trang 49 SGK toán Four trong mục giải bài tập toán lớp 4. Học sinh có thể xem lại phần Giải bài tập trang 48 SGK toán Four đã được giải trước đó hoặc xem trước phần Giải bài tập trang 50 SGK toán Four để học tốt môn Toán lớp Four hơn.

You might also like